Khế là loại quả giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn, vậy, những ai không nên ăn khế?
Khế tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được
Tác dụng của quả khế
Báo Vietnamnet dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thị Mai Phương, khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết, theo Đông y quả khế vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, trừ phong, tiêu viêm, lợi tiểu, long đờm.
Khế còn chứa những yếu tố vi lượng như canxi, sắt, natri, phốt pho, kali. Khế chứa rất nhiều vitamin như A, C, B1, B2. Khế được người dân sử làm thực phẩm như nấu ăn, làm các món gỏi, món trộn hoặc ăn bình thường. Ngoài ra, khế còn có thể sử dụng chữa nhiều bệnh nhất là các bệnh về hô hấp.
Bác sĩ Phương cho biết, bạn có thể dùng khế trị ho, đau họng. Cách làm rất đơn giản dùng 1-2 quả khế ép nước uống trong 3 đến 5 ngày. Khi dùng, nên chọn khế tươi, ngon, không bị dập.
Tác dụng của quả khế
Báo Vietnamnet dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thị Mai Phương, khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết, theo Đông y quả khế vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, trừ phong, tiêu viêm, lợi tiểu, long đờm.
Khế còn chứa những yếu tố vi lượng như canxi, sắt, natri, phốt pho, kali. Khế chứa rất nhiều vitamin như A, C, B1, B2. Khế được người dân sử làm thực phẩm như nấu ăn, làm các món gỏi, món trộn hoặc ăn bình thường. Ngoài ra, khế còn có thể sử dụng chữa nhiều bệnh nhất là các bệnh về hô hấp.
Bác sĩ Phương cho biết, bạn có thể dùng khế trị ho, đau họng. Cách làm rất đơn giản dùng 1-2 quả khế ép nước uống trong 3 đến 5 ngày. Khi dùng, nên chọn khế tươi, ngon, không bị dập.